Trường THCS-THPT Phú Thành A tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường”

Thứ năm - 14/12/2017 22:34
Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2017. Nhằm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Ngày 14/12/2017, Trường THCS-THPT Phú Thành A (huyện Tam Nông) tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Tình bạn, nói không với bạo lực học đường”; tuyên truyền “phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”.

Tại buổi sinh hoạt, giáo viên nhà trường đã tuyên truyền cho học sinh cách phòng tránh bị xâm hại tình dục, tư vấn về bổn phận của trẻ em, xen kẽ trong chương trình là học sinh biểu diễn các tiểu phẩm về phòng chống xâm hại tình dục, tiểu phẩm về bạo lực học đường, cùng với việc tổ chức thảo luận xoay quanh các vấn đề về cách phòng chống xâm hại tình dục,…

2 CBAV 1
Tiểu phẩm về bạo lực học đường của học sinh lớp 10

e9f23cb0f2d11d8f44c0
Học sinh đang thảo luận câu hỏi về cách phòng chống xâm hại tình dục

Qua buổi sinh hoạt đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh trong việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Đồng thời, giúp các em biết cách phòng ngừa những trường hợp có nguy cơ bị xâm hại, tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đây cũng là dịp nhà trường lắng nghe những khó khăn vướng mắc mà học sinh gặp phải trong cuộc sống, kịp thời tư vấn, hướng dẫn các em giải quyết những vấn đề liên quan đến tâm lý lứa tuổi học đường.

Tác giả bài viết: Trần Văn Thẩm

Nguồn tin: Trường THCS-THPT Phú Thành A