Trường THPT Lai Vung 1 phối hợp tổ chức phiên toà giả định với chủ đề “Phòng chống ma tuý”

Thứ ba - 10/04/2018 10:24
Căn cứ Kế hoạch số 05-KH/LT, ngày 12 tháng 01 năm 2018 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Viện kiểm sát, Tòa án, Công an và Phòng Tư Pháp huyện Lai Vung về việc tổ chức các “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Lai Vung năm 2018.
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN, học sinh trong trường học hiểu biết về pháp luật; đặc biệt thực hiện việc phòng chống ma túy, xâm hại trẻ em, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân, tuân thủ các quy định về pháp luật, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong trường học.
 
Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện. Ngày 07 tháng 4 năm 2018, Trường THPT Lai Vung 1, phối hợp với BTV Huyện Đoàn, Tòa án, Công an, Phòng Tư pháp huyện Lai Vung tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em cho hơn 500 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.
 
Qua hơn 2 giờ làm việc, Phiên toà giả định với chủ đề “Phòng chống ma túy” đã phần nào giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường có cái nhìn cụ thể hơn, thấy được những hậu quả to lớn do ma túy để lại không chỉ ảnh hưởng đối với những người trực tiếp sử dụng mà còn là nỗi đau của người thân, gia đình và toàn xã hội. Từ đó, giúp cho học sinh có ý thức hơn trong việc phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.
 
Một số hình ảnh buổi làm việc:

L1

L2

Tác giả bài viết: Ngô Thanh Út Minh

Nguồn tin: Trường THPT Lai Vung 1

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay1,148
  • Tháng hiện tại44,657
  • Tổng lượt truy cập769,070

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây