SỞ GD&ĐT TỈNH ĐỒNG THÁP

http://www4.dongthap.edu.vn


Xét chuyển công tác trong phạm vi tỉnh năm 2018

Thực hiện việc chuyển công tác giáo viên hàng năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên an tâm công tác, ngày 15/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức buổi họp xét chuyển công tác viên chức ngành giáo dục trong phạm vi tỉnh năm 2018.
Đến tham dự buổi họp xét có đại diện Sở Nội vụ tỉnh, Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc cùng tham dự, đặc biệt có mặt hơn 90 viên chức đã nộp hồ sơ xin chuyển công tác về các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.  
 

Ông Trần Thanh Liêm (Giám đốc Sở GDĐT) phát biểu trong buổi họp xét

Hội đồng đã thực hiện việc xét chuyển công tác một cách công khai minh bạch, xem xét, phân tích từng trường hợp và thông qua đó cá nhân viên chức có nộp hồ sơ tham dự được trình bày trực tiếp ý kiến của mình để Hội đồng hiểu hơn về hoàn cảnh của mỗi cá nhân.

Căn cứ Quyết định số 53/QĐ-UBND-HC ngày 14 tháng 01 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Quy chế xét chuyển công tác, tuyển đặc cách đối với viên chức ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của viên chức xin chuyển, Hội đồng xem xét, cân nhắc để thống nhất trường hợp nào được chuyển và không được chuyển, giải quyết thật thỏa đáng và thấu tình đạt lý.

Kết quả với 77 nhu cầu của 22 đơn vị như đã công khai, viên chức được xét chuyển công tác là 16 người trong tổng số hồ sơ xin chuyển 104 hồ sơ. Tất cả viên chức tham dự buổi họp xét đều đồng tình với kết quả mà Hội đồng đã giải quyết, qua đó giúp viên chức hiểu rõ hơn về nguyên tắc, hình thức, việc xem xét tiêu chí ưu tiên đối với từng trường hợp khi xem xét của Hội đồng.
 
Là năm thứ 3 thực hiện xét công khai, minh bạch, lần này Hội đồng đã tiếp nhận thêm một vài trường hợp phát sinh trong quá trình xét và Chủ tịch Hội đồng sau khi hội ý với các thành viên Hội đồng đã đưa ra hướng giải quyết phù hợp, thỏa đáng nguyện vọng giáo viên đã được tất cả những giáo viên tham dự buổi họp đồng tình ủng hộ và tán thành rất cao với giải pháp thật sáng suốt, thấu đáo nguyện vọng của giáo viên.

Sau đợt xét này, Sở GDĐT tiếp tục công khai nhu cầu còn lại của các đơn vị trực thuộc để viên chức đã nộp hồ sơ chuyển công tác thay đổi nguyện vọng về các đơn vị còn lại nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho cá nhân an tâm công tác.

Tác giả bài viết: Lý Bảo Toại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây