Hồng Ngự: Tổ chức Hội nghị tư vấn tuyển sinh trường Đại học Minh Tân – Đài Loan

Thứ tư - 16/05/2018 14:09
Sáng ngày 15/5/2018, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền. Được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tư vấn tuyển sinh trường Đại học Minh Tân – Đài Loan hai chuyên ngành điện quang và điện cơ công nghiệp.
Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Phạm Thanh Lâm, Phó Trưởng Phòng Trung học – Thường xuyên, chuyên nghiệp Sở GDĐT; Bà Ngô Phẩm Trân, Tổng Thư kí Hiệp hội phát triển kinh tế - văn hóa – giáo dục Đài – Việt cùng Lãnh đạo Phòng GDĐT, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Lãnh đạo ủy ban nhân dân các xã, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện cùng quý phụ huynh và học sinh.

hinh 2MT
Học sinh phát biểu ý kiến trong Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu, quý phụ huynh và học sinh được đại diện Hiệp hội phát triển kinh tế - văn hóa – giáo dục Đài – Việt tư vấn tuyển sinh tại trường Đại học Minh Tân – Đài Loan. Các đại biểu đặc biệt là quý phụ huynh và học sinh đã đưa ra nhiều vấn đề để tìm hiểu về việc học tập tại trường.

h3MT
Bà Ngô Phẩm Trân – Tổng Thư kí Hiệp phát triển kinh tế - văn hóa – giáo dục Đài – Việt
 tư vấn cho các em học sinh và phụ huynh học sinh

Đến dự Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã phát biểu chia sẻ những thông tin về mục đích và ý nghĩa của việc học tại trường Đại học Minh Tân đáp ứng với nhu cầu thị trường lao động hiện nay và mong muốn các em học sinh Đồng Tháp, đặc biệt là học sinh huyện Hồng Ngự sẽ tích cực đăng kí tham gia học tập tại trường.

hinh4 MT
Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu trong hội nghị

Qua Hội Nghị đã giúp các em học sinh và phụ huynh nắm được thông tin và nội dung học tập, ăn ở tại trường Đại học Minh Tân – Đài Loan. Tạo điều kiện cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học phổ thông có điều kiện tham gia chương trình đào tạo, du học của Trường Đại học Kỹ thuật Minh Tân, 02 chuyên ngành Điện quang công nghiệp, Điện cơ công nghiệp và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Đài Loan ở Việt Nam.

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự