Hồng Ngự: Tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp Huyện năm học 2017-2018

Chủ nhật - 03/06/2018 18:03
Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2018 tại Trường Tiểu học Thường Thới Tiền 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh giỏi cấp Huyện năm học 2017-2018”.
Đến dự buổi lễ Khai mạc Hội thi có Ông Đoàn Văn Trí, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Dương Mạnh Tưởng, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội huyện; Lãnh đạo, giáo viên Tổng Phụ trách Đội các trường trung học cơ sở (THCS) và đặc biệt là 77 em học sinh được tuyển chọn từ 11 Liên đội trường THCS trên địa bàn huyện là thí sinh tham dự Hội thi.

Tham dự Hôi thi các thí sinh phải trải qua các phần thi: báo ảnh, kiến thức, nghi thức đội, kĩ năng tổ chức các hoạt động tập thể, kĩ năng truyền tin, hoạt động trại, xử lí tình huống. Kết thúc các phần thi có 69/77 em đạt danh hiệu chỉ huy Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện năm học 2017-2018, ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng tập thể, cá nhân, báo ảnh cho các đơn vị đạt giải.

h2 (2)
Thí sinh thực hành phần thi Nghi thức Đội

Hội thi là dịp để Cán bộ Chỉ huy Đội khẳng định tài năng cũng như củng cố, nâng cao hiểu biết về Điều lệ Đội, nghi thức Đội; rèn luyện, nâng cao kĩ năng thực hành nghi thức Đội, kĩ năng truyền tin, dã ngoại thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tiễn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại các Liên đội.

h3
Thí sinh thực hành kĩ năng dã ngoại

Bên cạnh đó, Hội thi cũng là dịp để các Liên đội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của đội viên, thiếu niên, nhi đồng./.

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự