Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2017-2018 khu vực phía Nam

Thứ bảy - 17/03/2018 21:30
Chiều 17/3, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ Khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam. Tham dự Lễ Khai mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm nay có sự tham gia của 882 học sinh với 488 dự án ở 22 lĩnh vực. Riêng khu vực phía Nam có 34 đoàn học sinh của 32 Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam từ Đà Nẵng trở vào và 02 trường Trung học phổ thông thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 417 học sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu chỉ đạo cuộc thi

Số dự án tham dự cuộc thi khu vực phía Nam là 239 dự án (tăng 22 dự án so với năm học 2016-2017), trong đó cấp THPT có 203 dự án của 353 học sinh và cấp THCS có 36 dự án của 64 học sinh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia được tổ chức hằng năm là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình; thể hiện năng lực học tập, khả năng nghiên cứu, khả năng thuyết trình hùng biện, giao tiếp; tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trao đổi giao lưu học hỏi của học sinh các vùng miền, địa phương; tuyển chọn các dự án xuất sắc để trao giải và dự thi quốc tế.

su kien 214 32018 (1)
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thăm khu trưng bày các dự án tham dự cuộc thi

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học được Bộ GD-ĐT tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào để giải quyết những vấn đề thực tiễn, trong cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20/3.

Tác giả bài viết: Minh Nhật

Nguồn tin: Tổng hợp