Khởi công xây dựng các gói thầu xây lắp thuộc dự án trường THPT Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười

Thứ ba - 17/07/2018 19:29
Thực hiện Quyết định số 1233/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Đốc Binh Kiều.
Ngày 16/7/2018 tại xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ban QLDA ĐTXDCT dân dụng và công nghiệp Tỉnh cùng các đơn vị liên quan của địa phương đã đến định vị, bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu trúng thầu là Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi Đồng Tháp và Công ty TNHH xây dựng Diên Hồng tiến hành khởi công xây dựng các hạng mục xây lắp thuộc gói thầu số 8 và số 9 dự án Trường THPT Đốc Binh Kiều, cụ thể:

- Gói thầu số 8: Thi công xây dựng khối phòng học, phòng học bộ môn và hành chính quản trị, bao gồm hệ thống kỹ thuật trong nhà và nhà xe giáo viên  với thời gian thực hiện là 450 ngày.

- Gói thầu số 9: Thi công xây dựng cổng, hàng rào, nhà bảo vệ, nhà xe học sinh, sân, đường nội bộ, hệ thống cấp nước, thoát nước ngoài nhà, bao gồm bể nước, thiết bị PCCC, hệ thống điện ngoài nhà với thời gian thực hiện 150 ngày.

37395393 1984520091560800 4169530143305367552 n
Khu đất xây dựng trường THPT Đốc Binh Kiều

Dự án triển khai đầu tư nhằm sắp xếp lại mạng lưới trường học THPT trên địa bàn huyện Tháp Mười cho phù hợp với bán kính phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh các xã vùng sâu trong học tập, góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học. Đồng thời, Trường Trung học phổ thông Đốc Binh Kiều được xây dựng hoàn chỉnh theo hướng hiện đại, đạt chuẩn quốc gia, đầy đủ các hạng mục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh trong việc giảng dạy, học tập và rèn luyện thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cấp THPT.

Phoi canh DBK
Phối cảnh trường THPT Đốc Binh Kiều

Dự án có tổng mức đầu tư 41.170.070.000 đồng với 05 gói thầu (03 gói thầu xây lắp, 01 gói thầu thiết bị và 01 gói thầu cây xanh) và được đầu tư từ nguồn vốn xổ số kiến thiết do tỉnh quản lý. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp là chủ đầu tư dự án và Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đồng Tháp là đơn vị tư vấn quản lý dự án, giám sát công trình.

Tác giả bài viết: Thanh Huy

Nguồn tin: Bộ phận XDCB