Nhiều tư liệu quý tại Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam

Thứ tư - 15/11/2017 19:24
GD&TĐ - Đi vào hoạt động từ tháng 2/2017, Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam là 'địa chỉ đỏ' của nhiều thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và nhân dân mỗi lần đến thăm Thủ đô Hà Nội.
 
img12 EWSV (1)
 

Nằm trong khuôn viên của cơ quan Bộ GD&ĐT (Số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội), Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam là địa điểm trưng bày các hiện vật, hình ảnh, tài liệu, đánh dấu các mốc lịch sử của ngành Giáo dục Việt Nam, hướng tới xây dựng Bảo tàng Giáo dục Việt Nam.

Việc Bộ GD&ĐT đưa Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam đi vào hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Những hình ảnh, hiện vật được giới thiệu tại phòng truyền thống cho thấy rõ nét truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử.

Đây sẽ là địa chỉ giáo dục truyền thống và nhân lên hơn nữa niềm tự hào của ngành, để thế hệ hôm nay tiếp bước thế hệ đi trước thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục.

Hơn 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo và quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Chính phủ, một nền giáo dục mới được hình thành và ngày càng phát triển.

Ngành giáo dục đào tạo đã đóng góp cho đất nước những thế hệ nối tiếp có tinh thần yêu nước, trung thành với lý tưởng xã hội chủ nghĩa, có tri thức và lao động sáng tạo.

Trải qua các giai đoạn phát triển của lịch sử, nền giáo dục gắn liền với sự lao động kiên trì, sáng tạo, hi sinh của những người làm công tác quản lí giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh ở các thế hệ khác nhau.

Phòng truyền thống của Bộ GD&ĐT được xây dựng nhằm ôn lại những chặng đường đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất vinh quang ấy.

Cùng với nội dung trưng bày tại phòng truyền thống, một trưng bày ảo cũng được thiết lập để kết nối với website các địa phương, trường học, giúp thầy trò trong cả nước có thể tiếp cận về truyền thống giáo dục.

Phòng truyền thống này là bước khởi đầu để tiến tới một bảo tàng về giáo dục Việt Nam trong tương lai. Hiện tại và tương lai của sự nghiệp giáo dục là sự tiếp nối truyền thống của ngành.

Một số tư liệu quý được trưng bày tại Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam

img01 humr

img02 vtem

img03 rlfv

img04 nzag

img05 bqze

img06 vpas

img07 xefs

img08 akvv

img09 kgrw

img10 iycf

img11 mass

img12 EWSV (1)

img13 ubcp

img14 lpes

img16 ollg

img17 pjkh

img18 hexd

img19 otru

img20 xhob

img21 ljyz

img22 ifku

img23 bzco

img24 dkqb

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay2,115
  • Tháng hiện tại34,119
  • Tổng lượt truy cập832,170

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây