Trường THPT Tháp Mười tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - sáng tương lai”

Thứ hai - 05/03/2018 07:29
Sáng nay, ngày 5/3/2018 chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề-sáng tương lai” của báo Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã thực hiện tại trường THPT Tháp Mười.
Tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh là sự có mặt của những thầy cô, những chuyên viên tư vấn đến từ các trường ĐH Ngân hàng, ĐH Luật thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh, trường CĐ Du lịch Sài Gòn, Tổ chức giáo dục Galaxy,...

t1
Thầy, cô đến từ các trường ĐH  tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các em học sinh

Học sinh được tư vấn hướng nghiệp thuộc hai trường THPT Tháp Mười và THPT Đốc Binh Kiều. Trong suốt buổi tư vấn, các em học sinh đã đặt ra những câu hỏi thiết thực, cụ thể đối với những ngành nghề các em dự định cho tương lai. Bên cạnh đó, các thầy cô, chuyên viên tư vấn đã giải đáp được thắc mắc, trăn trở cũng như góp phần định hướng cho các em học sinh.

t2
Quang cảnh buổi tư vấn

Có thể nói, chương trình tư vấn tuyển sinh chỉ kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ nhưng đã mang lại những thông tin bổ ích, tác động và làm chuyển biến nhận thức của học sinh trong việc xác định đúng đắn ngành thi, trường thi phù hợp với sở trường, khả năng bản thân, năng lực kinh tế của gia đình. Việc chọn đúng ngành sẽ tạo tâm thế vững vàng cho thí sinh khi đăng ký dự thi, không chỉ giúp học sinh có thể gặt hái được kết quả cao nhất trong kỳ thi mà còn có những tác động tích cực đến tương lai của các em.

Nguồn tin: trường THPT Tháp Mười