Tổ chức giám sát công tác Đoàn - Hội - Đội trường học giữa năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 09/01/2017 08:17
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức giám sát công tác Đoàn - Hội - Đội trường học giữa năm học 2016 - 2017.
Trong 02 ngày 04/01/2017 và 06/01/2017, Đoàn Giám sát việc về triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, năm học 2016 - 2017. Tham gia Đoàn Giám sát có đồng chí Võ Chí  Hữu - Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn,  đồng chí Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban chuyên môn Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo. Đoàn Giám sát đã làm việc với 04 đơn vị gồm: huyện Tân Hồng, TX. Hồng Ngự, H. Cao Lãnh và H. Thanh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát có các đồng chí Thường trực huyện, thị đoàn, Thường trực Hội đồng Đội, lãnh đạo phòng Giáo dục, cán bộ Đoàn - Hội - Đội trường học tại các đơn vị.

Đoàn Giám sát  làm việc tại H.Cao Lãnh

Trên cơ sở giám sát, trong thời gian học kỳ I năm học 2016 - 2017, các đơn vị đã chủ động cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp trong năm học 2016 - 2017 tại các đoàn trường, các liên đội. Trong học kỳ I, công tác nắm bắt và định hướng tư tưởng cho đoàn viên, học sinh được quan tâm với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế cùng nhiều giải pháp góp phần phòng ngừa nguy cơ xảy ra bạo lực học đường, vi phạm trật tự ATGT; tiếp tục đổi mới phương pháp theo dõi, đánh giá xếp loại các Đoàn trường, Hội LHTN cấp trường, Liên Đội, Hội đồng Đội cấp xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện chỉ đạo Đoàn cấp trên, đẩy mạnh công tác phối hợp, nhân rộng mô hình hiệu quả, cách làm hay trong hoạt động Đoàn - Hội - Đội trường học. Tập trung triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2020” và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Chú trọng quan tâm, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thông qua mô hình hỗ trợ lâu dài học sinh, đội viên. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường; vi phạm trật tự ATGT, sự xâm nhập ma túy trong học đường hiện nay.

Đoàn Giám sát  làm việc tại TX.Hồng Ngự

Nguồn tin: Dương Ngân - Ban TTNTH