Họp xét thuyên chuyển giáo viên năm 2017

Thứ ba - 20/06/2017 03:04
Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-UBND-HC ngày 14/01/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Quy chế xét chuyển công tác, tuyển đặc cách đối với viên chức ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát hành Công văn số 786/SGDĐT-TCCB ngày 12/6/2017 về việc công khai nhu cầu giáo viên phục vụ xét chuyển công tác giáo viên (GV) trong phạm vi toàn tỉnh.
Theo đó, sau khi thực hiện việc điều động, biệt phái GV từ trường thừa sang trường thiếu; sắp xếp, bố trí GV thực hiện phương án sáp nhập, Sở GDĐT công khai nhu cầu xét chuyển công tác tổng cộng 64 GV, nhân viên thuộc các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc Sở. Trong đó, nhu cầu xét chuyển công tác GV nhiều nhất là môn Tiếng Anh và môn Ngữ Văn lần lượt là 22 và 13 GV. Các môn có nhu cầu ít nhất 1 GV gồm môn Giáo dục công dân, Giáo dục quốc phòng và Thư viện. Các môn Toán, Hóa, Địa có nhu cầu 4 GV/môn và 3 GV/môn gồm có môn Sinh, Sử, Thể dục, Tin Học.

Căn cứ vào chỉ tiêu trên, chiều ngày 19/6/2017, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp xét thuyên chuyển công tác cho viên chức là GV các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Có 137 hồ sơ của viên chức là GV trong tỉnh và 10 hồ sơ ngoài tỉnh xin chuyển công tác về tỉnh Đồng Tháp. Tại buổi họp, các GV được xét theo thứ tự ưu tiên đã được quy định. Đối với những trường hợp đặc biệt khó khăn mà chưa được xét duyệt thuyên chuyển trong đợt này, Sở đã yêu cầu GV làm đơn trình bày gửi lên Hội đồng xét duyệt thuyên chuyển Sở để được xem xét.

Bằng hình thức họp xét công khai, tất cả các GV đăng ký thuyên chuyển cùng tham dự đã tạo sự đồng tình hưởng ứng rất cao của GV. Ngoài ra, trước buổi họp, Sở GDĐT cũng đã có các bước chuẩn bị kể cả công khai danh sách GV xin thuyên chuyển, công khai chỉ tiêu các trường có nhu cầu và ban hành văn bản hướng dẫn rõ về đối tượng, thời gian, điều kiện, quy trình để xét thuyên chuyển GV, trong đó có các ưu tiên xem xét. Đây là năm thứ 3, Sở GDĐT Đồng Tháp thực hiện xét thuyên chuyển bằng hình thức này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Phú