Thông tư quy định xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp GV mầm non, phổ thông công lập

Thứ hai - 08/01/2018 04:00
Ngày 30 tháng 11 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập kèm theo Thông tư số 29/2017/TT-BGDĐT (sau đây gọi là Thông tư 29) và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 01 năm 2018.
Thông tư 29 ban hành "Quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập" nhằm đáp ứng nhu cầu về việc tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo quy định của Luật Viên chức và Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Quy chế này áp dụng đối với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (gọi chung là giáo viên) đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trường chuyên biệt công lập hoặc đang giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh/cấp huyện… và đã được xếp hạng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên. (Lưu ý: Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự xét thăng hạng căn cứ Thông tư liên tịch số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 14 tháng 9 năm 2015 và các Thông tư liên tịch số 21, 22, 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16 tháng 9 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở, giáo viên trung học phổ thông công lập).

Theo đó, việc xét thăng hạng đối với giáo viên mầm mon, phổ thông công lập sẽ thực hiện theo trình tự các bước như sau:
1. Thành lập Hội đồng xét thăng hạng; Ban giúp việc theo quy định tại Điều 1 của Thông tư 29.
2. Đăng thông báo xét thăng hạng ít nhất 01 lần trên các phương tiện thông tin tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền xét thăng hạng và tại cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trước 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
3. Hội đồng xét thăng hạng tiến hành xét hồ sơ, tổ chức sát hạch.
4. Tổng hợp kết quả và công bố. Trong 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả, giáo viên có quyền gửi đơn phúc khảo để đảm bảo quyền lợi của mình theo Thông tư 29.

Thông tư 29/2017/TT-BGDĐT

Tác giả bài viết: Võ Thanh Thảo Trúc