Trường THPT Nguyễn Du tổ chức “Ngày hội đọc sách” diễn ra sôi nổi, thành công

Thứ sáu - 20/04/2018 22:03
Nhằm khuyến khích văn hóa đọc và góp phần định hướng đúng đắn về văn hóa đọc trong học sinh, ngày 16/4/2018, Thư viện trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức tuần lễ "Ngày Hội Sách". Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4); Chương trình diễn ra từ 16/4-21/4/2018.
Chương trình được phát động trong tiết Sinh hoạt dưới cờ (SHDC) có Ban Giám Hiệu, giáo viên và đông đảo học sinh trong nhà trường tham gia. Trong tuần lễ này thư viện trường đã tổ chức trưng bày, triển lãm phục vụ bạn đọc với nhiều mô hình, thể loại sách khác nhau: sách giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; sách pháp luật, biển, đảo quê hương; sách văn học, sách tham khảo ôn thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG).... Với sự đa dạng ở hàng trăm đầu sách được sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật đã mang đến niềm hứng khởi cho những người tham gia ngày hội. đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa nhằm khẳng định, tôn vinh, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Tham dự chương trình, giáo viên và các em học sinh yêu sách không chỉ trải nghiệm không gian đọc mà còn tham gia hưởng ứng phong trào quyên góp sách cũ cho Thư viện nhằm xây dựng " Tủ sách dùng chung" chia sẻ tri thức đến mọi người. Hoạt động này đã quyên góp được hơn 500 quyển sách có giá trị phục vụ bạn đọc “Ngày hội đọc sách” ở trường THPT Nguyễn Du là một hoạt động thiết thực và bổ ích, hình thành nên ở học sinh sở thích, thói quen đọc sách, yêu quý, trân trọng và nâng niu sách vì sách là một trong những con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy.

Một số hình ảnh của ngày hội sách:

ndu1
Giao lưu trao đổi về sách, về văn hóa đọc  trong lễ phát động “Ngày hội đọc sách”

ndu2

ndu3
Mô hình xếp sách nghệ thuật qua bàn tay chăm chút của các em hs

ndu4
Học sinh hào hứng đến thư viện đọc sách và quyên góp sách tặng thư viện làm tủ sách dùng chung

Tác giả bài viết: Trần Thị Ngọc Bích

Nguồn tin: Trường THPT Nguyễn Du